Cinio hawdd a blasus i fyfyrwyr ar y ffordd

Posted 1 year ago

Ryseitiau

Wedi blino ar fargeinion prydau Tesco neu rholiau selsig Greggs rhwng darlithoedd a seminarau? Yn yr hwyliau am rywbeth rhatach, iachach a hawdd i'w wneud o'ch fflat? Rydyn ni yma i helpu! Mae'r swydd hon yn llawn syniadau ar gyfer ciniawau cludadwy syml iawn i chi fynd â nhw gyda chi i adeilad eich prifysgol a'u mwynhau wrth i chi astudio neu gymdeithasu.

Salad

Does dim rhaid i salad fod yn ddail a lawntiau diflas – gallwch ychwanegu pa bynnag dopiau hwyl rydych chi'n eu hoffi i salad gwyrdd i'w wneud yn fwy llenwi a chyffrous i'w fwyta. Mae salad hefyd yn gyflym i'w wneud ac yn hawdd ei gario gyda chi, ar yr amod bod gennych le i gyllyll a chynhwysydd priodol.

Angen ysbrydoliaeth? Rhowch gynnig ar y tiwna 5 munud hwn a'r salad melys!

Bydd angen:

  • 1/2 tun o tiwna
  • 2 llwy fwrdd mayonnaise
  • 1/2 tun o sweetcorn
  • 1/4 o letys iceburg
  • 1 tomato canolig
  • 1/2 ciwcymbr
  • Llond llaw o hadau cymysg (dewisol)

Mae'r dull yn syml – draeniwch eich tiwna, ychwanegwch hi at bowlen a'i gymysgu â mayonnaise a melyscorn. Torrwch eich letys, tomato a ciwcymbr i ffurfio eich salad, cyfunwch â'r gymysgedd tiwna a'i weini! Os ydych chi awydd crunch ychwanegol, chwistrellwch lond llaw o hadau cymysg ar ei ben i ychwanegu ychydig mwy o wead i'ch salad amser cinio.

Wrapiau

Yr opsiwn cinio symlaf a mwyaf hyblyg, gallwch ychwanegu bron pob un o'ch hoff fwydydd at lap a'i fwyta ar gyfer triniaeth amser cinio syml.

Angen ysbrydoliaeth? Rhowch gynnig ar y moron a'r lapio hummus iach hwn!

Bydd angen:

  • 1/2 Hummus pot 200g
  • 2 lapion
  • 1 moron wedi'u rhwygo
  • Llond llaw o ddail roced (dewisol)

Yn syml, lledaenwch eich hummus ar waelod eich lapio, ychwanegwch y moron a'r roced a'i lapio. Nid yw'n haws na hynny!

Bowlio Reis

Er gwaethaf cymryd ychydig mwy o baratoi, mae powlenni reis yn hawdd i'w gwneud y noson gynt a gellir eu coginio mewn swmp, gan eich gwasanaethu am ddyddiau yn olynol! Gallai hyn arbed llawer o amser i chi yn y tymor hir, gan eich gwneud chi'n hawdd cinio darlithio am bron yr wythnos gyfan.

Angen ysbrydoliaeth? Rhowch gynnig ar y bowlen reis Mexicanaidd hon!

Yn gwasanaethu 4

Bydd angen:

  • 1/2 nionyn wedi'i dorri'n fân
  • 6 brechwr bacwn
  • 1 pupur (lliw o'ch dewis!)
  • 2 ewin garlleg, wedi'u malu
  • 1/2 llwy fwrdd piwri tomato
  • Peint bach o paprika mwg
  • 125g reis basmati
  • Stoc llysiau 225ml
  • Ïonau gwanwyn wedi'u sleisio a choriander wedi'u torri i wasanaethu (dewisol)

Cynheswch y winwns, pupur, garlleg a bacwn mewn padell gydag olew am 8-10 munud nes bod y cig moch wedi'i goginio a'r llysiau'n frown euraidd. Yna, cymysgwch y piwri tomato a'r paprika, coginio am 1 funud arall, yna trowch y reis. Arllwyswch ar unwaith dros y stoc llysiau poeth, gorchuddiwch a dod â'r berw. Ar ôl berwi, trowch eto a'i roi ar wres isel, gan fudferu am 10 munud. Ar ôl y 10 munud hyn, diffoddwch y gwres a gadael wedi'i orchuddio am 10 munud arall. Yn olaf, ychwanegwch y winwns a'r coriander i'w mwynhau!

Mae modd bwyta hyn yn boeth neu'n oer – os ydych chi am fynd â hyn i ddarlithoedd drwy gydol yr wythnos, gwagiwch y reis i sawl cynhwysydd unwaith yn oer a'u cadw yn yr oergell.

Pasta

Yn debyg iawn i bowlen reis, gellir paratoi salad pasta oer mewn swmp a'ch gwasanaethu ar y gweill am ddyddiau ar ben. Mae hefyd yn flasus, yn llenwi ac yn gwneud newid dymunol o fwyd mwy syml fel brechdanau neu lapio.

Angen ysbrydoliaeth? Rhowch gynnig ar y salad pasta pesto hwn!

Yn gwasanaethu 3

Bydd angen:

  • 200g pasta penne
  • 1.5 llwy fwrdd olew olewydd
  • 2.5 llwy fwrdd pesto
  • 5 basil yn gadael
  • 1/2 lemwn, wedi'i selio a'i suddo
  • 25g caws parmesan
  • Mae tomatos ceirios (cymaint ag y dymunwch!) wedi haneru
  • 50g pys wedi'u rhewi

Coginiwch eich pasta a phys wedi'u rhewi. Draeniwch, cymysgwch a chwistrellwch olew olewydd. Rhowch o'r neilltu i oeri ac, ar ôl ei oeri, taflwch y cynhwysion sy'n weddill drwodd ac ychwanegu at eich cynwysyddion dewisol. Cadwch eich pasta wedi'i oeri yn yr oergell a'i fwynhau trwy gydol yr wythnos!